สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว พร้อมส่วนผสม ทำแล้วแช่เย็นอร่อยเวอร์!!
ในช่วงอากาศร้อนๆขนาดนี้คงต้องหาอะไรหอมๆหวานๆเย็นๆมารับประทานสักหน่อย ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอสูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว พร้อมส่วนผสม ทำแล้วแช่เย็นอร่อยเวอร์ มีวิธีการทำอย่างไรนั้นตามมาดู
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 1 ลูก)
1.มะพร้าวอ่อน 1ลูก เลือกเนื้อที่กำลังดี
2.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ(ใครชอบหวานกว่านี้ใส่เพิ่มได้ตามความชอบ)
3.ผงวุ้น1ช้อนชา
4.เกลือ ¼ ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ให้นำมะพร้าวมาทำการปอกเปลือกให้สวยงาม
2. จากนั้นแช่ในน้ำส้มสายชูไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อกันมะพร้าวดำ
3. นำมะพร้าวมาเฉาะ โดยให้ปากค่อนข้างใหญ่พอสมควร เพื่อที่จะได้สะดวกในการตักเนื้อออก
4. ทำการเทน้ำมะพร้าวออก แล้วกรองให้เรียบร้อย
5. จากนั้นเทใส่ภาชนะที่จะตั้งไฟ แล้วเอาช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกโดยไม่ให้โดนส่วนของกะละ หรือ จะใช้มือแมวขูดก็ได้ ให้ได้เป็นชิ้นพอคำ จากนั้นพักทิ้งไว้
6. นำผงวุ้น และน้ำตาล เกลือ เทลงในภาชนะที่ใส่น้ำมะพร้าว แล้วคนให้ละลายซักพัก
7. นำขึ้นตั้งไฟ หมั่นคนเรื่อยๆ เมื่อผงวุ้นเดือดปุดๆ(ดูด้วยว่าส่วนผสมเข้ากันดีและผงวุ้นละลายหมดแล้วหรือยัง) จากนั้นปิดไป
8. รอสักพักให้วุ้นเย็นลงประมาณ 3-5นาที แล้วค่อยเทใส่ลูกมะพร้าว ตามด้วยเนื้อมะพร้าวที่ขูดไว้
9. จากนั้นค่อยนำเข้าตู้เย็น เป็นอันเสร็จ
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ก็ได้ทราบถึงสูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว พร้อมส่วนผสม ทำแล้วแช่เย็นอร่อยเวอร์ดับกระหาย คลายร้อนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่ารอช้าจัดเตรียมวัตถุดิบ ทำตามวิธีการด้านบนแล้วรอรับความฟินตอนทานได้เลย
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ