สูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท ก็แซ่บมาก จนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว


สูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท ก็แซ่บมาก จนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆสำหรับคนที่ชอบเข้าครัว วันนี้มีเคล็ดลับการทำไก่ต้มน้ำปลามาบกกันค่ะ ง่ายๆแค่นี้ใครๆก็ทำได้

วัตถุดิบไก่ต้มน้ำปลา 

– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
– กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
– รากผักชีทุบ 3 ต้น
– น้ำปลา 2 ทัพพี
– น้ำมันหอย 1 ทัพพี
– ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ทัพพี
– น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย



วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา

– ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ……

สำหรับน้ำจิ้ม
– ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)

......................................
ที่มา http://www.share-si.com/2016/04/55.html#

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »