สูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยมาก..จนน้ำตาแทบไหล


สูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยมาก..จนน้ำตาแทบไหล

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับใครที่ชอบทานเมนูย่างๆๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มมาฝากกันค่ะ มาดูวิธีทำกันเลย

เครื่องปรุง

น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 หัว
ซิอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 0.5 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ)
น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
เนื้อวัว 400 กรัม



ขั้นตอนการทำ

1. ขั้นตอนแรกหมักเนื้อด้วยพริกไทย  ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที

2. ขั้นตอนที่สองนำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม

วิธีทำน้ำจิ้มเสือร้องไห้

1.ขั้นตอนนำน้ำปลา, น้ำมะนาว, หอมแดง, ข้าวคั่ว, ผักชี และพริกไทยป่นผสมกันให้เข้ากันดี จึงนำไปใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ

............................................
ที่มา http://www.rak-sukapap.com/2016/07/blog-post_833.html
ภาพประกอบ   www.mythaimenu.com http://topicstock.pantip.com และwww.doodiza.com

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »