แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่ต้องมีเตาอบก็ทำได้นะ นุ่มหอมอร่อยมาก!!


แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่ต้องมีเตาอบก็ทำได้นะ นุ่มหอมอร่อยมาก!!

ขนมเค้กนุ่มๆกับฝอยทองหวานๆดูแล้วเข้าๆกันน่าทานเป็นที่สุด กินแล้วต้องสั่งเพิ่มตลอด ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ เก็บไว้ทำทานเองที่บ้านได้ไม่ต้องง้อร้าน



สิ่งที่ต้องเตรียม
1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว
2 ผงฟู1 1/2 ช.ช
3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช
4 ไข่ไก่3ฟอง
5 น้ำตาลทราย200กรัม
6 เนยสดละลาย300กรัม
7นมสด1ถ้วย
8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม
9 ฝอยทอง
10 ตระกร้อตีมือ

วิธีการทำ
1. ทำการร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2 รอบ แล้วพักไว้
2. ทำการตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาวให้เข้ากัน
3. ใส่แป้ง ใส่เนย แล้วตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินไปเพราะจะทำให้เค้กแน่น
4. ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย
5. จากนั้นนำของที่ทำเตรียมไว้ในข้อ3 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง
6. พอน้ำเดือดยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้เวลาเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับพิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง
7. เมื่อนึ่งเสร็จแล้ว ให้ยกลงทิ้งพักไว้รอให้เย็น
8. แล้วใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อย



หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ก็ได้ทราบถึงสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ เก็บไว้ทำทานเองที่บ้านได้ไม่ต้องง้อร้านกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ก็ลองมาทำให้คนในครอบครัวของคุณได้ลิ้มลองรสชาติกันเถอะ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ
loading...
Previous
Next Post »