แจกสูตรไข่ลูกเขย 3 รส แบบละเอียด รับรองทำตามนี้อร่อยแน่นอน!!


แจกสูตรไข่ลูกเขย 3 รส แบบละเอียด รับรองทำตามนี้อร่อยแน่นอน!!

ไข่ลูกเขยอาหารไทยโบราณที่เป็นที่ติดอกติดใจมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ก็ด้วยรสชาติความอร่อยที่เกินจะบรรยายแถมทำง่ายไม่ยุ่งยาก ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอวิธีการทำไข่ลูกเขย 3 รส



สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ไข่ต้ม 5 ใบ (สามารถเพิ่มจำนวนได้ตามต้องการ)
2. น้ำตาลปีบหรือน้ำตาลปึก 1/3 ถ้วย
3. น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วย
4. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
7. หอมแดงซอยบาง ปริมาณตามชอบ
8. กระเทียมกลีบใหญ่ซอยบาง ปริมาณตามชอบ
9. พริกขี้หนูแห้ง ปริมาณตามชอบ
10. ผักชี สำหรับโรยหน้า
11. น้ำมันพืชสำหรับทอดและเจียว

วิธีการทำ

1. ทำการเจียวหอมแดงที่ซอยเตรียมไว้แล้วให้สุกเหลือง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ทอดพริกขี้หนูแห้งให้กรอบ พักไว้
3. นำไข่ต้มมาทอดให้เหลืองทองทั่วทั้งใบ พักไว้
4. นำน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ น้ำปลา เกลือ มาทำการเคี่ยวในกระทะ โดยใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนได้ความข้นเหนียวตามต้องการ แล้วปิดไฟ ยกลง ทิ้งไว้ให้พออุ่นๆ

5. ทำการผ่าไข่ที่ทอดไว้แล้วเป็นซีกๆ (ผ่า 2 หรือ 4 ตามความชอบ)
6. จากนั้นจัดเรียงใส่จานให้สวยงาม
7. ตักน้ำราดไข่ลูกเขยที่เคี่ยวไว้ แล้วราดลงไปให้ทั่ว
8. ทำการโรยหน้าด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด แล้วตกแต่งด้วยผักชีเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ก็ได้ทราบถึงวิธีการทำไข่ลูกเขย 3 รสกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ยากใช่ไหมละแล้วจะรอช้าอยู่ใยจัดเตรียมวัตถุดิบ แล้วทำตามวิธีการด้านบนกันได้เลย

..........................................
ที่มา...http://www.naarn.com/9406/

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »