สูตรทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอร่อยเลิศรส..ทำตามสูตรนี้แล้วเอาไปทำขาย รวยแน่!!

แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ทำอย่างไรให้อร่อยถูกปาก

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เป็นเมนูที่หลายๆคนชอบทาน ด้วยความกลมกล่อมของน้ำซุป และไก่ที่ต้มจนนุ่ม และพูดถึงก็นึกภาพตามและหิวแล้ว แต่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร  ซึ่งเราจะมาบอกสูตรกัน เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาลงมือทำกันเลย

วัตถุดิบในการทำ
– ไก่ ตีนไก่ เครื่องในไก่
– มะระ
– ผักที่ใช้คือ กะหล่ำปลี ผักบุ้ง ถั่วงอก ผักชี ตำลึง ต้นหอม
– กระเทียมเจียว ใส่มันและหนังไก่ลงไปด้วย



ส่วนผสมในการทำน้ำซุป
– ขิง
– ข่าแก่
– มะนาวดองกระเทียมดอง
– เครื่องพะโล้
– รากผักชี
– พริกไทยแบบเม็ด
– กระเทียมสด
– ซอสภูเขา
– ใบเตย
– น้ำมันหอย
– ผงชูรส
– รสดี
– น้ำตาลกรวด
– น้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลไหม้



ขั้นตอนการทำน้ำซุป
– เอาน้ำใส่หม้อพอประมาณ ให้พอใส่ไก่แล้วไม่ล้น
– หั่นข่าและขิงเป็นแว่น 4 แว่น และใส่ลงในหม้อ
– ใส่กระเทียมดองลงไป 3 หัว ใส่มะนาวดอง 1 ลูก
– ใส่นำตาลกรวดพอประมาณ
– ใส่น้ำตาลไหม้และน้ำมันหอย อย่างละ 1 กระบวย
– ใส่ซอสภูเขา 1 ทัพพี
– เกลือครึ่งห่อ
– ใส่ผงชูรสและรสดีอย่างละ 1 ทัพพีใหญ่
– นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกละเอียดแล้วใส่ในหม้อ
– เอามะระที่นำเม็ดออกแล้ว หั่นเป็นชิ้นใส่ลงไปในน้ำต้มสุก
– ล้างไก่ให้สะอาดต้มในหม้อน้ำเดือด 30 นาทีเอาขึ้นล้างน้ำเย็น แล้วซับเป็นชิ้นๆ
– ขั้นตอนการปรุงเสร็จแล้ว นอกจากนั้นนำเส้นมาลวก แล้วทำเป็นก๋วยเตี๋ยวตามปกติได้เลย
วัตถุดิบอาจจะเยอะหน่อย แต่รับรองทำแล้วอร่อยแน่นอน จะทำทานกันในครอบครัว หรือแบ่งให้เพื่อนบ้านก็ได้ หรือสำหรับใครที่จะนำไปประกอบอาชีพ เปิดร้านค้าขายก็สามารถทำได้



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »