โง่มาตั้งนาน..!! “วิธีละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง” ที่จริงมันต้องทำแบบนี้…!! ง่ายมากๆ ไม่เสียรสชาติ.!!

โง่มาตั้งนาน..!! “วิธีละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง” ที่จริงมันต้องทำแบบนี้…!! ง่ายมากๆ ไม่เสียรสชาติ.!!

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.    หม้อสแตนเลสมา 2 ใบ

2.    เนื้อสัตว์แช่แข็ง


วิธีการทำ

1.    นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำ

2.    จากนั้นนำชิ้นเนื้อที่ต้องการละลายมาวางไว้บนก้นหม้อที่คว่ำเตรียมไว้ในข้อที่ 1

3.    นำก้นหม้อสแตนเลสอีก1ใบวางทับบนชิ้นเนื้อที่ต้องการละลาย

4.    ใช้เวลาเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหาร



ปล: หม้อสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น โดยความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ และยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้ออีกด้วย

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังจะละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง แต่กังวลเกี่ยวกับรสชาติของเนื้อที่จะเปลี่ยนไป ในวันนี้ก็คงหมดความกังวลกันแล้ว เพราะวันนี้เราได้นำเสนอเทคนิคง่ายๆในการละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง ซึ่งวิธีการทำก็สุดแสนจะง่ายตามที่ได้กล่าวไว้ด้านบน



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »