สูตรไข่ตุ๋นกุ้งสดเนียนนุ่ม
ส่วนผสม
- น้ำซุป ไก่หรือหมูก็ได้ ตามชอบใจ ที่เย้นแล้ว
- ไข่เป็ดเบอร์ 0 จำนวน 1 ฟอง
- กุ้ง 2ตัว หรือตามชอบใจ
- เห็ดหอมซอยบางๆ
- พริกไทย
- ซีอิ้วขาว
- เกลือป่น
ขั้นตอนการทำ
- ตอกไข่ใส่ชามคนเบาๆด้วยไม้ตะเกียบ ห้ามตีไข่ให้เกิดฟอง
- ใสน้ำซุบลงไป ในอัตราส่วน ไข่ 1ฟอง น้ำซุบ 2 ถ้วยตวงคนให้เข้ากัน
- นำมากรองก่อน เสร็จแล้ว ปรุงรสชาติด้วยเกลือและซีอิ้วขาว ใส่กุ้ง เห็ดหอม
- นำไปนึ่งด้วยไฟขนาดกลาง เปิดฝาซึ้งให้มีรู หากใช้ไมโครเวฟให้ใช้ไฟอ่อน นาน 15 นาที
- ก่อนเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่นนิดๆเพิ่มกลิ่นหอมชวนอร่อย
ง่ายๆแต่นี้ ลองทำดูนะคะ รับลองเนื้อเนียนเด้งนุ่มลิ้นสุดๆค่ะ
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)