สูตรการ หมักปีกไก่ย่าง ขายไม้ละ 15 บาท ทำเงินหลักแสน ลองดู!!

สูตรไก่ย่างเงินแสน เพียงหมักไก่ให้ดีและขายให้เป็น

ไก่ย่างอาหารที่อยู่คู่กับคนไทย เพราะไม่ว่าจะไปไหน ก็จะได้เจอกับร้านไก่ย่างอยู่เสมอ แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่า ไก่ย่างของแต่ละร้านจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป บางร้านอร่อยถูกใจ แต่บางร้านกินครั้งเดียวก็เกินพอ ทั้งๆที่เป็นไก่ย่างเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติต่างกัน ก็อาจขึ้นอยู่กับสูตรการหมักไก่ของแต่ละร้าน  วันนี้เราจะมาเผยสูตรของร้านไก่ย่าง ที่ทำเงินหลักแสน ว่ามีสูตรเด็ดอย่างไร มาดูกัน



วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

– ปีกไก่สด
– กระเทียม
– น้ำตาลทราย
– น้ำตาลปี๊บ
– พริกไทย
– รากผักชีหั่น
– ซีอิ้วหวาน
– เกลือป่น
– ผงขมิ้น


ขั้นตอนการทำ
1. ล้างไก่สดเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
2. นำพริกไทย กระเทียม รากผักชี มาโขลกละเอียด
3. นำชิ้นไก่สดไปคลุกเคล้ากับพริกไทย รากผักชี กระเทียมที่โลกละเอียดแล้ว
4. เติมซีอิ้วหวาน เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และใส่ผงขมิ้นเล็กน้อยเพื่อเติมสี
5. คลุกให้เข้ากันทั้งหมด หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำไก่มาเสียบไม้
6. จากนั้นนำไปย่างเตาถ่าน ใช้ไฟปานกลาง ย่างให้สุกทั้ง 2 ด้าน เป็นอันเสร็จ



สำหรับใครที่จะยึดเป็นอาชีพขายไก่ย่าง สามารถขายได้ไม้ละ 15 บาทโดยดูปริมาณการเสียบไม้ให้เหมาะสมกับราคาที่จะขาย เพียงเท่านี้ก็จะได้กำไรเห็นๆ เลือกทำเลดีๆ รายได้ก็สามารถแตะหลักแสนได้อย่างไม่ยากเลย



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »